Hiệp hội xe máy Hoa Kỳ (AMA)

AMA, còn được gọi là Hiệp hội Xe máy Hoa Kỳ, được thành lập lần đầu tiên vào năm 1924 và hiện có trụ sở chính tại Pickerington, OH. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận có nhiều người điều khiển mô tô tổ chức các sự kiện và đấu tranh cho các quyền hợp pháp của người điều khiển mô tô trên khắp đất nước. Vài năm sau vào năm 1974, AMA giới thiệu AMA Supercross Championship. Sự kiện này sẽ sớm dẫn đến một trong những giải vô địch địa hình khó khăn nhất trên thế giới bao gồm nhiều loạt trận khác nhau.

Supercross

Monster Energy Supercross là loạt phim đầu tiên của năm bắt đầu vào đầu tháng 1 và được tổ chức tại các địa điểm bóng đá và bóng chày lớn trong nhà trên khắp đất nước. Supercross bao gồm một khóa học nhân tạo với các cú nhảy cực kỳ dốc, đổ đèo, rẽ và các chướng ngại vật áo manchester united khác. Sê-ri này sử dụng thể thức đua 20 vòng để xác định người chiến thắng trong sự kiện chính. Monster Energy Supercross có tổng cộng 17 cuộc đua được lên lịch vào mỗi cuối tuần. Tay đua có tổng số điểm cao nhất và kết thúc 17 chặng đua đó sẽ đăng quang Nhà vô địch Supercross cho năm nhất định.

Motocross

Motocross là nửa sau của mùa giải đua năm thường bao gồm các vận động viên giống nhau từ loạt Supercross. Các tay đua được nghỉ khoảng một tháng vào cuối mùa giải Supercross để chuẩn bị cho loạt 12 cuộc đua Motocross bắt đầu vào tháng Năm. Các sự kiện Motocross được tổ chức trên các đường đua nhân tạo được xây dựng trên địa hình tự nhiên với những chướng ngại vật tương tự nhưng với quy mô lớn hơn nhiều. Các tay đua thi đấu trong hai vòng đua 30 phút để xác định người chiến thắng chung cuộc vào cuối tuần đó. Tay đua có nhiều điểm nhất khi kết thúc 12 vòng đua sẽ đăng quang Nhà vô địch Motocross cho năm nhất định.